เครื่องถ่ายเอกสาร Canon iR 3225
Lenovo Thinkpad T450
HP EliteDesk 800 G1
ปริ้นเตอร์เลเซอร์ Hp LaserJet 5200
Keyboard Mouse HP
Lenovo Thinkpad X240

เครื่องถ่ายเอกสาร Canon iR 3225

ถ่ายเอกสารขนาก A3, สแกนเอกสาร, และสั่งปริ๊นผ่าน LAN ได้

Lenovo Thinkpad T450

Core i5-3.2GHz (Gen5) ราคาถูกสุด 9,900บ. สเป็คแรง

HP EliteDesk 800 G1

Core i5-2.9GHz เครื่องเล็กกระทัดรัด สูงเพียง 9.9นิ้ว

ปริ้นเตอร์เลเซอร์ Hp LaserJet 5200

ปริ้นกระดาษขนาด A3 ได้, มี Network สภาพสวย ราคาถูก

Keyboard Mouse HP

คีบอร์ด และ เม้าส์ HP ของแท้ สภาพดี

Lenovo Thinkpad X240

Core i5-1.9GHz (Gen4) ราคาถูกสุด 7,500บ. น้ำหนักเบา CPU แรง

สินค้ามือสอง

((( มาใหม่ )))

 

การเลือกซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง

 

คงต้องยอมรับว่าคอมพิวเตอร์นับเป็นปัจจัยที่ทุกบ้านหรือออฟฟิตจะต้องมี อันเนื่องมาจากลักษณะงานในปัจจุบันมักจะต้องใช้หรือมีคอมพิวเตอร์เข้ามาเกี่ยวข้องเสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นใช้ในการบันเทิงเช่น ดูหนัง ฟังเพลง การศึกษา เป็นต้น ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้คอมพิวเตอร์มีความจำเป็นมากขึ้น วันนี้ผมจึงมาแนะวิธีการเลือกซื้อคอมติวเตอร์มือสอง ซึ่งเป็นทางเลือกที่อาจเหมาะสมกว่าการซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่ เพราะมีราคาถูกกว่า และอายุการใช้งานของคอมพิวเตอร์นั้นไม่ค่อยมีข้อจำกัด ถึงจะใช้งานมามากกว่าสิบปี คอมพิวเตอร์ก็ยังคงสามารถใช้งานต่อไปได้

การพิจารณาเลือกซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง มีดังนี้ครับ

1.พิจารณาจากระบบ ต้องมีความทันสมัยเพียงพอกับการรองรับซอฟต์แวร์รุ่นปัจจุบันได้เป็นอย่างน้อย ตรงนี้ให้ท่านเปิดคอมที่เราจะซื้อ แล้วให้คลิกดูSystem Properties โดยการคลิกขวาที่คอมพิวเตอร์แล้วเลือก Properties ในหน้าต่างนี้ เราจะพบว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับ CPU,การ์ดจอ,และ แรมเป็นต้น

2.ต้องมีการทดสอบก่อนตัดสินใจ  ระบบต่าง ๆ ทำงานได้ดี ไม่มีข้อบกพร่อง หรือความเสียหาย หรือเสื่อมสภาพของอุปกรณ์บางชิ้น หรือทุกชิ้น ให้ท่านกด Ctrl+Alt+Del ในขณะที่ยังไม่ได้เปิดใช้โปรแกรมใดๆ เลย ลองสังเกตุด้านล่างของหน้าต่าง window task manager ดูตรง CPU Usage จะต้องเป็น 0% เท่านั้น ถ้าไม่ใช่แสดงว่าเครื่องมีปัญหา และที่ให้ท่านลองเปิดโปรแกรมหลายๆๆตัวในเวลาเดียวกัน เช่นเปิดโปรแกรมฟังเพลง พร้อมกับเปิด โปรแกรมพิมพ์งาน แล้วให้ท่านกด Ctrl+Alt+Del ดูที่ตำแหน่งเดิมว่ามีการใช้ CPU Usage กี่ % ถ้าเปิดแค่ 2 โปรแกรมก็ปาไป 50 % แล้วเครื่องมีปัญหาแน่ครับ

3.ราคาเหมาะสม โดยปกติแล้วคอมพิวเตอร์มือสอง หลังจากที่เราถอยจากร้านใหม่ๆๆ ราคาจะถูกลงไปกว่า 10-30 % ในทันที เช่นคอมพิวเตอร์ใหม่ที่ราคา 30000 บาท ถอยจากร้านใหม่ๆๆราคาจะตกลงเหลือแค่ 25000-27000 ในทันที แต่ถ้ามีการใช้งานไปเป็นเดือน ปี แล้วราคาก็จะลงไปมากกว่านี้ครับ

4.Windows License ดูว่า มีสติกเกอร์ของ Microsoft ติดไว้ที่ด้านหน้า หรือด้านหลังเครื่องหรือเปล่า เพราะถ้ามีก็จะสะดวกมาก เวลาเราต้องติดตั้งเพื่อลง Windows ใหม่ ปัจจุบันแนะนำให้เป็น Windows XP ขึ้นไป

5.Keyboard มีสกรีนภาษาไทยมาให้หรือเปล่า(ไม่ควรเลือกที่เป็นสติ๊กเกอร์เพราะจะหลุดง่าย)

6.ควรพิจารณาการรับประกันของเครื่องว่าหมดอายุหรือยัง และที่สำคัญร้านหรือเจ้าของคอมพิวเตอร์ที่เราไปซื้อต่อ ไว้ใจได้แค่ไหนมีการรับประกันให้หรือเปล่า

หากสนใจคอมพิวเตอร์มือสอง ขอเสนอให้เราเป็นทางเลือกหนึ่งนะครับ http://www.assignsolutions.com/index.php/all-product/desktop.html

 Assign Solutions Co.,Ltd.

Phone. 02 739-9339

Mobile. 095 852-9686

วันเวลาเปิดทำการ

จันทร์ - เสาร์ เวลา 9.00น. - 18.30น.

พบคอมมือสองที่ไหนถูกกว่าเราโปรดแจ้ง

Line ID : assign48 เพิ่มเพื่อน

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

การชำระเงิน

ธนาคารซีไอเอ็มบีธนาคารกสิกรไทยธนาคารกรุงศรีธนาคารไทยพาณิชย์